Học bổng phần lan

Cộng thêm stress về tìm việc và tương lai, giai đoạn khó khăn nhất sẽ nằm ở đây. Nếu quyết tâm thì nó sẽ qua nhanh, còn chần chừ thì nỗi đau đã dài lại càng dài hơn. Chỉ cần đến trường và hỏi thăm sinh viên khoá trước, bạn sẽ nghe được cả tấn kinh nghiệm đau khổ của việc viết luận văn ở đây.

Học và chơi

Đi du học việc học là quan trọng, nhưng việc chơi cũng quan trọng không kém. Không phải vào club, đi party mới là chơi, mà chơi đơn giản là việc làm quen những người bạn mới và tạo nếp sống mới không chỉ có chữ ở trong đầu. Phần Lan buồn thì buồn thật, nhưng nếu bạn muốn chơi thì cũng không thiếu cơ hội đâu.

Có thể tham gia các hoạt động của student union, câu lạc bộ start-up, reading club, jogging club, restaurant day (ngày các bạn có thể mở 1 cửa hàng ở đâu cũng được trên đất Phần Lan – 4 lần một năm), đi tàu qua Sweden, Estonia, Russia…Tóm lại, đừng giới hạn mình trong các thói quen cũ và trong một nhóm hoạt động nhất định.

Đại học Helsinki là trường đại học công lập được xếp hạng 104 trong Bảng xếp hạng Thế giới Toàn cầu của QS năm 2021.

Sứ mệnh của trường Đại học Helsinki là đào tạo nhân tài dựa trên nghiên cứu vì lợi ích của toàn thế giới. Tại Đại học Helsinki, họ tin rằng sức mạnh của tri thức có thể thay đổi thái độ, con người và xã hội đối với thế giới.

Nó nhằm mục đích sản xuất và chia sẻ kiến thức có tác động cao góp phần giải quyết những thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Sinh viên có cơ hội làm việc cùng với các nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường, đồng thời dễ dàng tiếp cận các giáo sư và giáo viên để thảo luận và tham vấn.

Ngành học:

Tất cả ngành học bậc Thạc Sĩ tại trường.

Điều kiện:

Công dân của các quốc gia không thuộc EU / EEA đủ điều kiện đăng ký.

Các ứng viên phải được chấp nhận vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Helsinki.

Điểm chuẩn hóa:

Yêu cầu về ngôn ngữ:

IELTS Academic – Tổng điểm 6.5, với điểm tối thiểu 6.0 trong phần viết.

TOEFL IBT – 92, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.

TOEFL rPDT – điểm tối thiểu 20 trong phần đọc, điểm tối thiểu 20 trong phần nghe, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.

PTE Academic – Tổng điểm 62, với điểm tối thiểu là 54 trong mỗi phần kỹ năng giao tiếp

C1 Nâng cao (trước đây là CAE): Vượt qua các cấp độ A, B hoặc C

Trình độ C2 (trước đây là CPE): Đạt chứng chỉ A, B, C hoặc trình độ C1

Các vòng thi để Apply học bổng:

Cách đăng ký: Ứng viên phải đăng ký chương trình Thạc sĩ mong muốn thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của trường đại học.

Sinh viên phải xuất trình các giấy tờ sau cho trường đại học:

Chứng chỉ bằng cử nhân.

Bảng điểm của hồ sơ.

Học bạ trung học phổ thông.

Bản dịch các tài liệu giáo dục.

Các bằng cấp cao hơn, các nghiên cứu chuyển tiếp, các chương trình truy cập trực tiếp, v.v.

Giá trị của học bổng:

Các ứng viên được chọn sẽ được nhận 18.000 Euro từ Đại học Helsinki đối với học phí của chương trình Thạc sĩ được áp dụng cho tối đa 2 năm học.

Tìm hiểu thêm về: Học bổng phần lan

Sứ mệnh của Đại học Helsinki là sản xuất kiến ​​thức dựa trên nghiên cứu vì lợi ích của toàn thế giới. Tại Đại học Helsinki, trường tin rằng sức mạnh của tri thức có thể thay đổi thái độ, con người và xã hội đối với thế giới.

Nó nhằm mục đích sản xuất và chia sẻ kiến ​​thức có tác động cao đồng thời góp phần giải quyết những thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Sinh viên có cơ hội làm việc cùng với các nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường, đồng thời dễ dàng tiếp cận các giáo sư và giáo viên để thảo luận và tham vấn.

Điều kiện:

Quốc gia: Công dân của các quốc gia không thuộc EU / EEA
Khóa học hoặc môn học: Ứng viên phải đăng ký bất kỳ chương trình cấp bằng thạc sĩ nào được giảng dạy tại Đại học Helsinki.
Tiêu chí: Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau
Người nộp đơn phải thuộc các khu vực đủ điều kiện.
Các ứng viên phải được chấp nhận vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Helsinki.

Cách đăng ký:

Ứng viên phải đăng ký chương trình Thạc sĩ mong muốn thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của trường đại học.
Sinh viên được yêu cầu xuất trình các giấy tờ sau cho trường đại học:
Giấy chứng nhận
Bằng cử nhân
Bảng điểm
Học bạ trung học
Bản dịch các tài liệu giáo dục
Bằng cấp cao nhất, học chuyển tiếp, chương trình truy cập trực tiếp, v.v.
Các ứng viên phải có bằng cử nhân liên quan với điểm xuất sắc để được nhận vào Đại học Helsinki trong chương trình thạc sĩ.
Các ứng viên phải đạt điểm tối thiểu trong các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh sau:
IELTS Học thuật – Tổng điểm 6.5, với điểm tối thiểu 6.0 trong phần viết
TOEFL IBT – 92, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.
TOEFL rPDT – điểm tối thiểu 20 trong phần đọc, điểm tối thiểu 20 trong phần nghe, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.
PTE Academic – Tổng điểm 62, với số điểm tối thiểu là 54 trong mỗi phần kỹ năng giao tiếp
C1 Nâng cao (trước đây là CAE): Đạt cấp độ A, B hoặc C
C2 Thông thạo (trước đây là CPE): Đạt cấp độ A, B, C hoặc cấp độ Chứng chỉ C1

Thông tin học bổng thạc sỹ Phần Lan

Buổi hội thảo thông tin học bổng thạc sỹ của Phần Lan diễn ra ngày 23/9/2016 tại Hội trường tầng 2 nhà K1. Buổi hội thảo mang lại những thông tin và chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia tại các trường Đại học ở Phần Lan mang tới cho sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Không chỉ mang tới các thông tin về các ngành học vô cùng đa dạng mà các chuyên gia còn nhiệt tình trả lời các câu hỏi của sinh viên bên cạnh việc học tập đó là đời sống sinh hoạt, chi phí ăn ở, việc làm thêm,...

Du học Phần Lan – Bước đệm cho tương lai

Hệ thống giáo dục Phần Lan đã xây dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thế giới và nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD. Giáo dục Phần Lan xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những nền giáo dục sẽ chuẩn bị tốt nhất cho công viêc tương lai của học sinh.

Chính phủ Phần Lan luôn có những chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên trên thế giới đến đây học tập và sinh sống ví dụ như: chính sách giảm chi phí sử dụng phương tiện công cộng cho sinh viên, chương trình trợ giá cho sinh viên khi mua sắm nhu yếu phẩm, chính sách chăm sóc y tế miễn phí từ hệ thống y tế của du học sinh… Bên cạnh đó, các trường đại học luôn có học bổng từ 50-100% dành cho các sinh viên ngoài khối EEA/EU.

Mở ra cánh cổng bước vào Châu Âu

Phần Lan là một đất nước nằm ở Bắc Âu và thuộc Liên minh Châu Âu (EU). Khi bạn sỡ hữu Visa du học Phần Lan bạn sẽ có cơ hội tự do đi lại 26 nước trong khối Schengen. Bằng đại học tại Phần Lan được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự do làm việc các nước trong khối EU.

Du học sinh cũng sẽ có thể nhận được mức lương cao hơn khi nắm trong tay bằng đại học tại Phần Lan. Như vậy việc Du học Phần Lan không chỉ mang đến cho du học sinh kiến thức mà còn mở ra con đường hội nhập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội định cư và trở thành công dân toàn cầu

Hiện nay, Phần Lan đang đối mặt với nguy cơ “già hoá dân số”, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của quốc gia này trong tương lai.

Việc thiếu hụt nhân lực do công dân ở độ tuổi lao động và lao động có chuyên môn tay nghề cao đang là vấn đề đang trở thành gánh nặng Chính phủ Phần Lan trong việc phát triển kinh tế.

Chính phủ Phần Lan cho phép các du học sinh ở lại 01 năm sau khi tốt nghiệp để có thể tìm việc. Điều đó mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp cho sinh viên khi du học Phần Lan.

Học bổng phần lan

Sau khi xin được việc làm, Visa lúc này sẽ được chuyển sang loại A.

2 năm Visa loại B được quy đổi thành 1 năm Visa loại A. Khi tổng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan tương đương khoản 4 năm Visa loại A cùng với chứng chỉ B1 tiếng Phần Lan thì du học sinh có thể thi lấy quốc tịch Phần Lan.

Có thể thấy sau khi du học Phần Lan, sinh viên chỉ cần ở lại đây làm việc từ 1-2 năm là đã có cơ hội trở thành công Phần Lan.

Các đại diện ĐH Phần Lan vừa sang Việt Nam làm việc với Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục - Đào tạo để giới thiệu về chính sách thu hút nhân tài người Việt cho đào tạo sau đại học của các trường thành viên ĐH này.

ĐH Phần Lan (Filand University Inc.) là một liên minh giáo dục gồm có 3 thành viên và đều là 3 trường công lập ĐH hàng đầu của Phần Lan: ĐH Tampere, ĐH Turku và ĐH Eastern Finland.

Quy mô đào tạo của 3 trường chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH của đất nước Phần Lan, và cả 3 trường đều được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trường ĐH danh tiếng của thế giới.

Cả 3 trường đều đào tạo đa ngành, có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao như: ĐH Turku (đứng đầu trong bảng xếp hạng THE 2016) hiện thu hút được số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH từ 100 quốc gia. ĐH Tempere hiện cũng có khoảng 15.000 sinh viên và học viên sau ĐH quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo những trí thức thành những người hiểu thế giới và thay đổi tương lai tốt hơn cho thế giới, các trường này đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là ứng viên Việt Nam.

Theo ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, hiện nay tại Phần Lan có chưa đến một ngàn sinh viên ĐH và học viên sau ĐH người Việt Nam.

Kết quả học tập, nghiên cứu của các bạn trẻ người Việt trên đất nước Phần Lan đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho các giáo sư Phần Lan. “Họ không chỉ chăm học, sáng tạo, có kiến thức nền rất chắc chắn, mục đích học tập rõ ràng mà còn tham gia các hoạt động xã hội ở Phần Lan rất nhiệt tình.

Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng sinh viên Việt Nam và không hề hài lòng với số lượng người Việt Nam đang theo học ở Phần Lan.

Trong tương lai chúng tôi hy vọng có thêm nhiều bạn trẻ xuất sắc người Việt tiếp tục đến học tại Phần Lan, đặc biệt là tại 3 trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan.

Đó là lý do vì sao kỳ tuyển sinh cho khóa học mùa thu năm 2017, cả 3 trường dành số lượng học bổng không giới hạn cho ứng viên đến từ Việt Nam”, ông Pekka T. Saavalainen, giám đốc điều hành ĐH Phần Lan cho biết.

Đại diện liên minh ĐH Phần Lan cho biết, họ muốn thu hút ứng viên xuất sắc người Việt Nam theo học các chương trình thạc sĩ tại 3 trường ĐH hàng đầu Bắc Âu.

Sinh viên quốc tế ở các trường ĐH trong liên minh ĐH Phần Lan


Các đại diện ĐH Phần Lan vừa sang Việt Nam làm việc với Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục - Đào tạo để giới thiệu về chính sách thu hút nhân tài người Việt cho đào tạo sau đại học của các trường thành viên ĐH này.

ĐH Phần Lan (Filand University Inc.) là một liên minh giáo dục gồm có 3 thành viên và đều là 3 trường công lập ĐH hàng đầu của Phần Lan: ĐH Tampere, ĐH Turku và ĐH Eastern Finland.

Quy mô đào tạo của 3 trường chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH của đất nước Phần Lan, và cả 3 trường đều được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trường ĐH danh tiếng của thế giới.

Cả 3 trường đều đào tạo đa ngành, có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao như: ĐH Turku (đứng đầu trong bảng xếp hạng THE 2016) hiện thu hút được số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH từ 100 quốc gia. ĐH Tempere hiện cũng có khoảng 15.000 sinh viên và học viên sau ĐH quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo những trí thức thành những người hiểu thế giới và thay đổi tương lai tốt hơn cho thế giới, các trường này đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là ứng viên Việt Nam.

Ông Pekka T.Saavalainen (ngoài cùng bên trái) đang chia sẻ các thông tin học bổng dành cho ứng viên Việt Nam

Theo ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, hiện nay tại Phần Lan có chưa đến một ngàn sinh viên ĐH và học viên sau ĐH người Việt Nam. Kết quả học tập, nghiên cứu của các bạn trẻ người Việt trên đất nước Phần Lan đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho các giáo sư Phần Lan.

“Họ không chỉ chăm học, sáng tạo, có kiến thức nền rất chắc chắn, mục đích học tập rõ ràng mà còn tham gia các hoạt động xã hội ở Phần Lan rất nhiệt tình. Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng sinh viên Việt Nam và không hề hài lòng với số lượng người Việt Nam đang theo học ở Phần Lan.

Trong tương lai chúng tôi hy vọng có thêm nhiều bạn trẻ xuất sắc người Việt tiếp tục đến học tại Phần Lan, đặc biệt là tại 3 trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan.

Đó là lý do vì sao kỳ tuyển sinh cho khóa học mùa thu năm 2017, cả 3 trường dành số lượng học bổng không giới hạn cho ứng viên đến từ Việt Nam”, ông Pekka T. Saavalainen, giám đốc điều hành ĐH Phần Lan cho biết.

Đại học Phần Lan không giới hạn học bổng cho ứng viên Việt Nam - ảnh 2

4 điều giáo dục Phần Lan hơn Mỹ

Được biết, mùa tuyển sinh cho khóa học thạc sĩ khai giảng mùa thu 2017 vào 3 trường ĐH nói trên bắt đầu từ tháng 12.2016 đến hết tháng 1.2017. Bắt đầu từ khóa học này, Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí với các chương trình đào tạo ĐH và thạc sĩ (khoảng từ 8.000 - 12.000 Euros/năm tùy theo chương trình).

Để hỗ trợ các ứng viên quốc tế (trong đó ưu tiên ứng viên Việt Nam), các trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan đưa ra nhiều gói học bổng, tương ứng với mức độ xuất sắc của các ứng viên.

Mức học bổng phổ biến là miễn giảm 50% hoặc 100% học phí/chương trình thạc sĩ 2 năm.

ĐH Eastern Finland còn có mức miễn giảm 80% học phí. Ứng viên xuất sắc sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí và được cấp thêm 7000 Euros/năm sinh hoạt phí. Để tiếp tục nhận được học bổng xuất sắc vào năm 2, sinh viên phải đạt được ít nhất 55 tín chỉ/học kỳ.

Những sinh viên nào không đạt được học bổng năm đầu, nhưng hoàn thành xuất sắc chương trình học vào năm đầu tiên, có thể đăng ký dự tuyển học bổng vào năm thứ 2 của chương trình học.

Tiêu chuẩn để xét là thành tích học tập của ứng viên (thời gian học ĐH, hoặc thời gian học thạc sĩ năm đầu).

“ĐH Tampere thông báo học bổng có thể cung cấp cho đến 30% sinh viên được chấp nhận vào học trong chương trình. Còn ĐH Turku và ĐH Eastern Finland thì đều cam kết số lượng học bổng không giới hạn, khả năng sinh viên tài năng nhận được học bổng 100% là rất cao”, ông Pekka T. Saavalainen khẳng định.


Học bổng du học Phần Lan 100% học phí dành cho Thạc Sỹ tương lai Vũ Phan Thục Uyên

Hiện tại bạn Thục Uyên đang là giáo viên tiếng Anh tại trường Hanoi Adelaide School (H.A.S).

Tuy nhiên, với ước mơ thực hiện chuyến đi cuộc đời, bạn đã tạm gác lại công việc của mình để thực hiện du học Phần Lan. Khi nhận được học bổng 100% từ trường Đại học Tampere với thành tích xuất sắc từ trước của mình. New Ocean rất vui khi được thông báo tin này cho bạn Uyên và gia đình.

Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình lựa chọn.
Tại sao lại là Phần Lan?

Môi trường giáo dục tốt

Một trong những lý do chủ chốt giúp giáo dục Phần Lan liên tiếp nhiều năm liền đứng đầu thế giới là nhờ phương pháp học tập dựa trên hiện tượng thực tế. Bên cạnh đó, việc xây dựng và xem xét một cách có hệ thống chiến lược huấn luyện cho sinh viên kỹ năng định hướng tương lai được đánh giá là quan trọng nhất trong việc biến những tầm nhìn cao siêu thành hiện thực.

An toàn

Liên tục nằm trong top 5 quốc gia đáng sống nhất, Phần Lan luôn giữ vững danh hiệu đất nước an toàn và hạnh phúc nhất thế giới, theo khảo sát của Liên hiệp quốc. Gần như 100% du học sinh tại Phần Lan đồng ý về mức độ an toàn tuyệt đối khi sinh sống và học tập tại đây. Tỷ lệ tội phạm thấp đáng kể và rủi ro lớn nhất đối với an toàn công cộng đến từ động vật hoang dã.

Du học Phần Lan – Điểm đến du học phải chăng

So với các điểm đến phổ biến với sinh viên quốc tế khác như Tokyo, London hay Paris, chi phí sinh sống tại Phần Lan thấp hơn hẳn.
Sinh viên đến từ các nước nằm ngoài khối EU/EEA muốn theo học các chương trình Đại học và Thạc sĩ giảng dạy bằng dạy bằng tiếng Anh cũng có thể nộp đơn xin học bổng từ các trường đại học, cũng như từ các cơ quan chính phủ.

Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn tại Phần Lan

Phần Lan hiện đang đối mặt với sự già hóa dân số, đồng nghĩa nơi này cũng đang rơi vào tình trạng thiếu lao động.

Chính vì vậy, sinh viên quốc tế du học Phần Lan được hưởng nhiều lợi ích từ chính phủ nước này. Được ở lại tìm việc từ 1-2 năm. Mở ra các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với các ngành nghề đang thiếu hụt lao động. Hỗ trợ học phí, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tập và làm việc tại Phần Lan

Để thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến với Phần Lan nói chung và trường Đại học Tampere nói riêng. Trường đưa ra rất nhiều chương trình học bổng thu hút với giá trị lên đến 100% học phí. New Ocean là đại diện tuyển sinh uy tín của trường Phần Lan tại Việt Nam. Liên hệ với New Ocean để nhận được những thông tin cần thiết!

Các trường đại học Phần Lan cung cấp hơn 400 chương trình đại học và sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh.
Nhấn mạnh vào việc học tập dựa trên vấn đề; sinh viên được thử thách và khuyến khích tự suy nghĩ.

Chương trình đào tạo chất lượng cao kết hợp nghiên cứu chuyên sâu đáp ứng nhu cầu của cuộc sống làm việc trong tương lai của sinh viên.
Sinh viên quốc tế được hướng dẫn bởi các dịch vụ chuyên nghiệp trong suốt quá trình học, giảng viên cam kết hỗ trợ cho từng sinh viên.

Vị trí địa lý

Nằm ở Bắc Âu, sở hữu phong cảnh tự nhiên cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên toàn thế giới.

Tuy bắt đầu thu phí từ mùa thu 2017, các trường Đại học Phần Lan cung cấp rất nhiều suất học bổng từ 50% – 100% học phí cho du học sinh. Vì vậy Phần Lan vẫn là một trong những điểm đến lý tưởng được học sinh, sinh viên lựa chọn.

Nhằm giúp các bạn du học sinh nắm rõ các chi phí du học tại Phần Lan để chuẩn bị chu đáo cho lộ trình học tập của mình.

Học phí Đại học Phần Lan

– Học phí trung bình cho các chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh: 6,000 EUR/năm

– Học phí cao nhất: Đại học khoa học ứng dụng Metropolia: 10.000 – 12.000 EUR/năm (trường cấp học học bổng 100% ngay từ năm đầu tiên)

– Học phí thấp nhất: Đại học khoa học ứng dụng Lapland: trung bình 1.600 EUR/năm (sau khi trừ học bổng)

Học phí tại các trường đại học top ranking ở Phần Lan

– Đại học Helsinki – học phí trung bình 13.000 EUR / năm

– Đại học Aalto – học phí trung bình 15.000 EUR / năm

– Đại học Oulu – học phí trung bình 12.000 EUR / năm

– Đại học Tampere – học phí trung bình 10.000 EUR / năm

Thư viện của trường Đại học Helsinki

Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan

Ở Phần Lan, trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần từ 500 – 600 EUR đủ để chi cho khoảng sinh hoạt phí. Điều này còn tùy thuộc vào khu vực thành phố bạn sinh sống.

Chi phí này bằng khoảng 1/3 – 1/4 so với các nước Anh, Úc và Mỹ. Theo như ước tính, Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi đó Lappeeranta, Pori và Tampere được biết đến là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

Chi phí nhà ở Phần Lan

Vấn đề về nhà ở luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế tại Phần Lan. Nó chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn. Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác. Còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, du học sinh quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Các công ty nhà ở dành cho du học sinh sẽ có rất nhiều loại hình nhà cho thuê, với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính củ từng bạn. Một số hội sinh viên cũng có thể giúp bạn việc này.

– Sống một mình : 416 EUR / tháng

– Sống cùng bạn bè: 556 EUR / tháng

– Sống trong các khu căn hộ: 200 – 300 EUR / tháng.

Nhà ở của du học sinh tại Phần Lan
Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Phần Lan khác nhau ở mỗi thành phố. Trung bình, sinh viên chọn mua hàng ở tạp hóa từ các siêu thị địa phương trả khoảng 150 – 200 EUR/tháng.

Đa phần các bạn sẽ chọn mua sắm tại các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để nhận được ưu đãi về giá cả và tiết kiệm chi phí ăn uống. Sinh viên cũng có thể thưởng thức những bữa ăn ngon trong các nhà hàng sang trọng có giá khoảng 11 EUR/bữa.

Đi lại

Theo ước tính, có khoảng 26% sinh viên chọn đi bộ đến trường học, trong khi đó con số sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du học Phần Lan là 33%. Mua vé đi lại khoảng 35 đến 50 euro /tháng là cách tốt nhất tiết kiệm chi phí trong suốt khoảng thời gian du học tại Phần Lan dành cho đa phần du học sinh.

Với chủ đầu tư người Phần Lan, sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất cho các bạn du học sinh Phần Lan.

Để cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về học bổng du học Phần Lan, cũng như tạo điều kiện để các bạn học sinh có thể hỏi đáp trực tiếp với đại diện trường, cũng là cựu du học sinh Việt Nam tại Phần Lan về kinh nghiệm học tập, sinh sống, cũng như định hướng nghề nghiệp, lộ trình định cư hợp lý tai Phần Lan.

Trong bài viết này, Opty Hunting thống kê chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ cùng với học bổng (dành cho sinh viên ngoài EU, bao gồm sinh viên Việt Nam) cụ thể tại 13 trường ĐH nghiên cứu ở Phần Lan, hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm trường và học bổng. Nếu muốn ứng tuyển, các bạn thường cần nộp hồ sơ qua Studyinfo.fi vào cuối tháng 12 – 15/1 hàng năm, nhưng có trường hạn sớm hơn nên các bạn cần check cụ thể với trường nhé.

1. University of Helsinki:

Trường có chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh về khoa học bao gồm Toán, Lý, Hóa và khoa học Máy tính.
Có 35 chương trình đào tạo Thạc sĩ bằng Tiếng Anh, thuộc các lĩnh vực Agriculture, Education, Atmospheric Sciences, Chemistry, Computer Science, Data Science, Social science, Economics, English, European and Nordic studies, Geography, Governance, Communication, Politics, Business Law, Neurosciences… nhìn chung đầy đủ hết các ngành cơ bản vì University of Helsinki rất lớn mà.
Trường có 2 loại học bổng Thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế:
Fully Funded grant: trị giá toàn bộ học phí và 10000 eur
Full Tuition fee grant.

2. University of Eastern Finland:

Đào tạo Thạc sĩ bằng tiếng Anh các chuyên ngành: Linguistic Data Sciences, Learning and Teaching, IT, Forestry, Environment, Chemistry, Biomedicine, Physics… chứ không có ngành Kinh tế, Luật, Kinh doanh.
Trường có học bổng miễn học phí, và khoa có thể cấp thêm học bổng trị giá sinh hoạt phí trong 2 năm Thạc sĩ cho sinh viên.

3. Hanken School of Economics:

Đào tạo bậc Thạc sĩ bằng tiếng Anh ngành MSc in Economics and Business Administration.
Trường có 3 loại học bổng sau dành cho sinh viên quốc tế:
Hanken Premium GBSN Scholarship: dành cho các bạn đến từ một số nước đang phát triển và đang/đã theo học tại 1 trong các trường GBSN; lưu ý: sinh viên Việt Nam không nằm trong danh sách này.
Hanken Honours Scholarship: chi trả toàn bộ học phí; đây là mức cao nhất mà thường sinh viên Việt Nam có thể nhận.
Hanken Support Scholarship: trị giá 50% học phí.
Tuy trên website không ghi nhưng năm 2021, Hanken đã trao học bổng Finland Scholarship trị giá toàn phần học phí 2 năm học (12,500 eur/năm) và 5,000 eur sinh hoạt phí cho 1 bạn Opty Hunter, tức học bổng mà bạn Opty Hunter được nhận còn cao hơn cả mức cao nhất mà sinh viên Việt Nam có thể nhận được công bố trên website. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với những bạn định apply vào Hanken.

4. Tampere University:

Các chương trình Cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh: Early Childhood Education, Science and Engineering, Sustainable development.

Xem thêm về: Du học phần lan nên học ngành gì