Từ khóa SEO: Nghiên cứu và phân tích các từ khóa tốt hơn giúp bạn có kết quả tốt hơn như thế nào

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO của bạn là các từ khóa và cụm từ trong nội dung trang web của công ty bạn giúp mọi người có thể tìm thấy trang web của công ty bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Một trang web được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm “nói cùng một ngôn ngữ” với cơ sở khách truy cập tiềm năng của nó với các từ khóa dành cho SEO giúp kết nối những người tìm kiếm với trang web của công ty bạn. Từ khóa là một trong những yếu tố chính của SEO.

Nói cách khác, bạn cần biết mọi người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp như thế nào để giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn—nếu không thì. Họ sẽ đến một trong nhiều trang khác trong kết quả của Google. Thực hiện SEO từ khóa sẽ giúp trang web của công ty bạn xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Đây là lý do tại sao phát triển danh sách từ khóa là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bất kỳ sáng kiến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào.

Từ khóa và SEO được kết nối trực tiếp khi chạy một chiến dịch tiếp thị tìm kiếm thành công. Bởi vì từ khóa là nền tảng cho tất cả các nỗ lực SEO khác của bạn, nên rất đáng để dành thời gian và đầu tư để đảm bảo từ khóa SEO của bạn có ý nghĩa liên quan cao đến thành phần của bạn và được tổ chức hiệu quả để hành động.

Giải quyết các từ khóa SEO phù hợp là một quá trình phức tạp bao gồm cả thử và sai, nhưng những điều cơ bản rất dễ hiểu.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nghiên cứu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, khám phá những từ khóa đó sẽ giúp bạn xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và đưa chúng vào hoạt động trong nội dung trực tuyến của bạn.

Tìm từ khóa tốt nhất của bạn cho SEO

Đa số các nhà tiếp thị tìm kiếm mới bắt đầu đều mắc lỗi giống nhau khi nghiên cứu các từ khóa SEO:
Về cơ bản, nghiên cứu các từ khóa SEO phải là một phần liên tục và không ngừng phát triển trong công việc của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị.

Các từ khóa cũ cần được đánh giá lại định kỳ và các từ khóa có khối lượng lớn, cạnh tranh (hoặc từ khóa “đầu”, trái ngược với các từ khóa đuôi dài) thường có thể được thay thế hoặc bổ sung một cách có ích bằng các cụm từ dài hơn.

Cụ thể hơn được thiết kế để không mang lại bất kỳ khách truy cập nhưng chính xác là khách truy cập phù hợp. (Ai truy cập trang web của công ty bạn – đặc biệt nếu họ là những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ của bạn – ít nhất cũng quan trọng như số lượng người truy cập.)

Và bạn phải đa dạng hóa. Đây là một câu nói ngoa ngoắt hoàn toàn đúng: sự đa dạng là một từ khóa trong thế giới từ khóa. Bạn sẽ không nổi bật nếu bạn thấy mình sử dụng tất cả các từ khóa giống như đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ nên thử các công cụ tìm kiếm từ khóa mới và theo dõi kết quả, mà bạn còn nên thoải mái thử nghiệm dựa trên nghiên cứu của riêng mình – còn ai khác sử dụng từ khóa của bạn không? Và làm thế nào để bạn làm cho mình nổi bật? Bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời thực sự trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi với các tìm kiếm từ khóa của họ.

Làm cho từ khóa SEO của bạn có hiệu quả

Bây giờ bạn đã tìm thấy các từ khóa tốt nhất, bạn cần đưa chúng vào hoạt động để có kết quả SEO (lượng visit theo hướng tìm kiếm, chuyển đổi và tất cả những thứ tốt đó).

Vì vậy: làm thế nào để tiến hành? Một mặt, các phương pháp hay nhất về SEO khuyên bạn nên đưa các từ khóa có ý nghĩa liên quan vào một số khu vực có mức độ chú ý cao trên trang web của mình, ở mọi nơi từ tiêu đề và nội dung của các trang đến URL, thẻ meta và tên tệp hình ảnh của bạn.

Mặt khác, các trang web được tối ưu hóa thành công thường có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu từ khóa.

Bạn không thể tạo một trang duy nhất, duy nhất cho mọi từ khóa của mình; đồng thời, bạn không thể cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một số trang bằng cách nhồi nhét từ khóa và mong muốnxếp hạngcho từng từ khóa riêng lẻ. Nó không hoạt động theo cách đó.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Câu trả lời là tổ chức và nhóm từ khóa. Bằng cách chia từ khoá của bạn thành các nhóm từ khoá liên quan nhỏ, có thể quản lý được, bạn sẽ cắt giảm khối lượng công việc của mình (đáng kể), trong khi vẫn tạo các trang cụ thể, được nhắm mục tiêu.

Ví dụ: giả sử bạn đang điều hành trang web của một cửa hàng thú cưng trực tuyến. Bạn cũng có thể khôn ngoan khi tạo một nhóm từ khóa cho tất cả các sản phẩm liên quan đến chó của mình, sau đó là một nhóm cho tất cả các dự án liên quan đến vẹt đuôi dài, v.v.

Bước tiếp theo sẽ là phân chia từng nhóm riêng lẻ thành các nhóm nhỏ hơn (lồng vẹt đuôi dài, đồ chơi cho vẹt đuôi dài, đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài) và sau đó thậm chí là các nhóm nhỏ hơn cho từng loại sản phẩm (đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài ít chất béo, đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài sang trọng… bạn hiểu rồi đấy). Giờ đây, cửa hàng thú cưng của bạn có thể tạo các trang riêng lẻ được tối ưu hóa cho từng nhóm từ khóa nhỏ.

Một nhà tiếp thị đang cố gắng tối ưu hóa một trang web cho nhóm từ khóa “đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài dành cho người sành ăn” nên cân nhắc thực hiện hầu hết nếu không muốn nói là tất cả những điều sau:
Khi tối ưu hóa các trang web của công ty bạn, hãy nhớ rằngmức độ liên quan của từ khóaquan trọng hơn mật độ các từ khóa trong SEO.

Tại sao từ khóa lại quan trọng?

Từ khóa rất quan trọng vì chúng là mấu chốt giữa những gì mọi người đang tìm kiếm và nội dung bạn đang cung cấp để đáp ứng nhu cầu đó.

Mục tiêu của bạn trong xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm là hướng lượng visit không phải trả tiền đến trang web của công ty bạn từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và các từ khóa bạn chọn để nhắm mục tiêu (có nghĩa là, trong số những thứ khác, những từ khóa bạn chọn đưa vào nội dung của mình) sẽ xác định loại lượng visit bạn nhận được.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng chơi gôn, bạn có thể muốn xếp hạng cho "câu lạc bộ mới" — nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ thu hút lượng visit quan tâm đến việc tìm một địa điểm mới để khiêu vũ sau khi trời tối.

Từ khóa liên quan nhiều đến thành phần của bạn cũng như nội dung trang web của công ty bạn, bởi vì bạn có thể mô tả những gì bạn cung cấp theo một cách hơi khác so với cách mà một số người yêu cầu.

Để tạo nội dung được xếp hạng tốt một cách tự nhiên và thúc đẩy khách truy cập vào trang web của công ty bạn, bạn cần hiểu nhu cầu của những khách truy cập đó — ngôn ngữ họ sử dụng và loại nội dung họ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nói chuyện với khách hàng của mình, thường xuyên lui tới các diễn đàn và nhóm cộng đồng, đồng thời thực hiện nghiên cứu các từ khóa của riêng mình bằng công cụ như Keyword Explorer.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa có thể rộng và sâu rộng (chúng thường được gọi là "từ khóa chính") hoặc chúng có thể là sự kết hợp cụ thể và chi tiết hơn của một số thuật ngữ — chúng thường được gọi là "từ khóa đuôi dài".

Các từ khóa đơn lẻ có thể là mục tiêu cuối cùng của bạn vì chúng thường có lượng tìm kiếm cao hấp dẫn. Tuy nhiên, họ thường có sự cạnh tranh cực kỳ khó khăn. Bạn cũng có thể muốn cửa hàng quần áo của mình được xếp hạng cho "quần áo", nhưng sẽ rất khó để xếp hạng trên Zappos và Nordstrom.

Ngoài sự cạnh tranh mạnh mẽ đó, các từ khóa đơn lẻ có thể rất mơ hồ. Nếu ai đó đang tìm kiếm "chó", bạn không biết liệu họ có muốn danh sách các giống chó, thông tin về thức ăn cho chó, nơi mua vòng cổ cho chó hay chỉ một trang web có ảnh dễ thương về chó.

Từ khóa đuôi dài thường có mục tiêu được xác định rõ ràng hơn. Ví dụ: "thức ăn hữu cơ tốt nhất cho chó con" hoặc "người dắt chó rẻ tiền ở Seattle". Bạn cũng sẽ thấy rằng các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn, có chỗ cho một trang web nhỏ hơn xâm nhập và ghi dấu ấn trên SERPs.

Sử dụng từ khóa trên trang web của cửa hàng bạn

Chỉ ném từ khóa vào trang web của cửa hàng bạn là không tốt. Tạo nội dung hấp dẫn là cung cấp giá trị thực cho những người thực, chứ không chỉ gửi gợi ý cho những người bạn robot của chúng tôi tại Google.

Có một số quy tắc sử dụng từ khóa cơ bản mà bạn nên tuân theo để bắt đầu. Các từ khóa duy nhất nên được sử dụng trên mỗi trang của trang web của công ty bạn ở những khu vực mà bot và con người thường tìm kiếm để đảm bảo với họ rằng bạn có những gì họ đang theo đuổi.

Điều này bao gồm cả thẻ tiêu đề và nội dung nội dung trang web của công ty bạn, dẫn đến một điểm quan trọng: cạm bẫy của clickbait. Bạn cũng có thể tin rằng mình đang thu hút được nhiều nhấp chuột hơn bằng cách cung cấp các tiêu đề mơ hồ đầy trêu ngươi cho nội dung của mình, nhưng bằng cách che giấu nội dung thực sự của trang, bạn đang loại bỏ một số sức mạnh của từ khóa.

Bạn cũng có thể xem cách đưa từ khóa chính vào URL, thẻ H1 trên trang, mô tả meta và thuộc tính alt của hình ảnh trên trang; tất cả những nơi này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đầu mối về nội dung trang web của công ty bạn thực sự là về cái gì.

Sử dụng từ khóa của bạn trong những lĩnh vực này là cách cơ bản nhất để nhắm mục tiêu nội dung trang web của công ty bạn tới các tìm kiếm. Nó sẽ không đưa bạn lên đầu ngay lập tức, nhưng nó là SEO cần thiết; không thực hiện các bước cơ bản này có thể khiến bạn không được xếp hạng theo các cách khác.

Sử dụng từ khóa SEO

Sử dụng từ khóa để xây dựng chiến lược viết nội dung

Mặc dù bạn thường có thể bắt đầu bằng một từ khóa và tạo một phần nội dung xung quanh cụm từ đó, đôi khi nội dung trang web của công ty bạn đã tồn tại và bạn cần tìm ra cách đối sánh nội dung đó với từ khóa. Để thực hiện việc này, hãy tạo cái được gọi là "bản đồ nội dung tới từ khóa". Việc tạo bản đồ này có thể giúp bạn hiểu tác động của nội dung hiện có của mình và xác định các liên kết yếu hoặc khoảng trống cần lấp đầy.

Khi các từ khóa xác định từng trang trên trang web của công ty bạn, bạn có thể sử dụng chúng để tổ chức nội dung của mình và xây dựng chiến lược.

Cách cơ bản nhất để làm điều này là bắt đầu một bảng tính ("bản đồ nội dung tới từ khóa") và xác định từ khóa chính của bạn cho mỗi bài viết.

Sau đó, bạn có thể xây dựng trang tính của mình theo yêu cầu của riêng mình, thêm lượng tìm kiếm từ khóa, lượng visit không phải trả tiền, độ tin tưởng của trang và bất kỳ số liệu nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn mỗi trang trên trang web của mình nhắm mục tiêu một từ khóa chính duy nhất.

Nói chung, trang chủ của bạn sẽ nhắm mục tiêu một thuật ngữ ngành rất rộng và khi bạn tạo các trang danh mục, trang sản phẩm và bài viết, chúng sẽ đi sâu vào thị trường ngách của bạn và nhắm mục tiêu các nhu cầu cụ thể và chi tiết hơn.

Câu hỏi thường gặp về SEOwebsite

SEO có nghĩa là gì?

SEO về cơ bản có nghĩa là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, mô tả quá trình tăng cả chất lượng và chất lượng của lượng visit xuất hiện trên một trang web.

Bằng cách này, SEO tăng cường khả năng xuất hiện của một trang web hoặc toàn bộ trang web, đảm bảo rằng nó xuất hiện trên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm web. SEO cũng liên quan đến việc nâng cao kết quả không phải trả tiền và không bao gồm lượng visit trực tiếp hoặc vị trí phải trả tiền.

Tại sao tôi nên quan tâm đến lượng visit Công cụ Tìm kiếm Không phải trả tiền?

Dù bạn có tin hay không, lượng visit từ công cụ tìm kiếm không phải trả tiền là tối quan trọng đối với sự thành công của sự hiện diện trực tuyến của bất kỳ ai.

SEO là những gì tạo ra lượng visit không phải trả tiền trực tiếp trên trang web. Lưu lượng truy cập này thường được hướng dẫn từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Theo cách này, lượng visit từ công cụ tìm kiếm không phải trả tiền không phải trả tiền.

Gần 93% người dùng internet phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm cho các tìm kiếm khác nhau. Khi họ tìm kiếm, khoảng 75% người dùng không thích cuộn để tìm những gì họ đang tìm kiếm.

Mặt khác, khoảng 2,8% người dùng quan tâm đến việc nhấp vào kết quả không phải trả tiền.

Những thống kê này cho thấy rõ ràng rằng nếu bạn muốn có thêm lượng visit vào trang web của mình và do đó tăng chuyển đổi, bạn sẽ cần SEO để cải thiện thứ hạng của trang web, làm cho trang web phù hợp hơn trên công cụ tìm kiếm và giữ nó ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm .

SEO có đáng để đầu tư không?

Nếu bạn quan sát xung quanh ngành của mình, bạn sẽ thấy nhiều công ty đã đầu tư vào SEO.

Điều này là do nếu bạn có mục tiêu tiếp thị và bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng hơn, thì bạn cần phải có sự hiện diện trực tuyến mang tính xây dựng. Nhưng làm như vậy không phải là dễ dàng với rất nhiều cạnh tranh trong thế giới trực tuyến. Do đó, bằng cách đầu tư vào SEO, bạn có thể xây dựng một tài sản cho công ty của mình để định hình sự phát triển của nó.

Nên chọn công ty SEO nào tại Việt Nam?

Chắc chắn, có rất nhiều công ty SEO ở Việt Nam và việc chọn một công ty có thể là một quá trình rất khó khăn. Do đó, khi chọn đúng công ty SEO, bạn nên xem xét một bộ tiêu chí để hướng dẫn quyết định của mình.

Chúng bao gồm hiệu quả của các kênh truyền thông, kết quả đã được chứng minh như thể hiện qua lời chứng thực và công việc trước đó, dịch vụ khách hàng thân thiện, hiểu mục tiêu kinh doanh của bạn, kiến thức sâu rộng về ngành và xếp hạng cao của chính các trang web của mình. Nếu bạn có ngân quỹ tiếp thị nhỏ, bạn cũng có thể cân nhắc chi phí khi chọn đại lý của mình.

Nghiên cứu và phân tích các từ khóa có nghĩa là gì?

Là một quy trình cơ bản của SEO, nghiên cứu các từ khóa liên quan đến việc tìm ra những gì thành phần mục tiêu đang thực sự tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và sau đó đánh giá thứ hạng của từng từ khóa. Những từ khóa này sau đó có thể được sử dụng trong nội dung của trang web để tăng thứ hạng của nó.
Tìm hiểu thêm 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google là gì?

SEO Audit có nghĩa là gì?

Nói một cách đơn giản, SEO Audit liên quan đến việc đánh giá trang web, xác định khả năng của trang web hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Theo đó, SEO Audit được tiến hành bằng cách kiểm tra mọi khía cạnh của chiến dịch SEO của bạn, cùng với tất cả các vấn đề cần giải quyết để tăng hiệu suất trang web của công ty bạn trên công cụ tìm kiếm.

Liên kết nội bộ khác với liên kết bên ngoài như thế nào?

Liên kết nội bộ là những liên kết chỉ tên miền hoặc trang trong một trang web cụ thể. Tất cả các liên kết nội bộ của trang web của công ty bạn có thể được tìm thấy ở thanh menu trên cùng có sẵn trên trang web. Một ví dụ tuyệt vời khác về liên kết nội bộ là tất cả những liên kết hướng đến trang liên hệ.
Mặt khác, các liên kết bên ngoài được sử dụng để chỉ một tên miền từ một tên miền hoàn toàn khác.

Theo cách này, các liên kết bên ngoài được sử dụng để hướng lượng visit từ trang web này sang trang web khác, chẳng hạn như để cung cấp thông tin bổ sung. Các trang web cũng có thể sử dụng các liên kết bên ngoài để hướng lượng visit đến một chương trình liên kết.

SEO On-Site hay onage nghĩa là gì?

Quá trình mà các trang web riêng lẻ được tối ưu hóa, cuối cùng dẫn đến xếp hạng cao hơn và lượng visit đáng kể hơn trong các công cụ tìm kiếm được gọi là SEO trên trang.

Theo cách này, SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa cả nội dung và mã HTML. Một số thực hành SEO trên trang tiêu chuẩn bao gồm nghiên cứu các từ khóa, tối ưu hóa URL, quản lý nội dung, liên kết nội bộ, tối ưu hóa hình ảnh, cải thiện thẻ tiêu đề và viết mô tả meta.

SEO off-page nghĩa là gì?

Tất cả các hoạt động được thực hiện bên ngoài một trang web để cải thiện thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm đều nằm dưới sự bảo trợ của SEO ngoài trang. Ví dụ: việc tạo các liên kết ngược từ các trang web đáng tin tưởng khác là một cách tiếp cận quan trọng được sử dụng trong SEO ngoài trang.

Điều này là do Backlinks thêm vào thẩm quyền và độ tin tưởng của một trang web bằng cách cho thấy rằng các trang web phổ biến khác cũng tin tưởng nó.

Theo đó, SEO off-page tập trung vào việc cải thiện mức độ phổ biến và mức độ liên quan của một trang web bằng cách “xác nhận” cho nó. Khác với các liên kết ngược, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị có ảnh hưởng và viết blog của khách cũng là một phần của thực tiễn SEO ngoài trang web.

Chi phí SEO ở Việt Nam là bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào danh tiếng, quy mô của chiến dịch và công việc tại chỗ cần được thực hiện để khắc phục các sự cố kỹ thuật của trang web của công ty bạn.

Hãy mang đến cho bạn lợi thế dẫn đầu xuất sắc so với đối thủ cạnh tranh

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hình ảnh khác biệt cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn để bạn có thể nổi bật giữa đám đông và đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ vượt quá mọi mong đợi của bạn với thiết kế trang web tuyệt đẹp và mạnh mẽ của chúng tôi về cả phong cách và công nghệ.
© 2007 - 2024 https://seowebsitegiare.dichvuseoweb.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256